Giải thoát cho người đàn ông gần 10 năm bí tiểu

Lê ThạchCập nhật 12:14 ngày 31/08/2018

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật hẹp niệu đạo cho bệnh nhân.

VTV.vn - Năm 2009, người này bị tai nạn, chấn thương vùng niệu đạo, đã được sơ cứu, đi tiểu được nhưng khó khăn. Sau đó, bị viêm đường tiết niệu khiến việc đi tiểu ngày càng khó.

Anh T.V.N. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội), các bác sĩ xác định bị hẹp tắc niệu đạo trước, đoạn hẹp khoảng 3cm, có di lệch đường tiểu. Các bác sĩ nhận định, tình trạng bí tiểu lâu dài do hẹp niệu đạo khiến bệnh nhân có nguy cơ bị ảnh hưởng đến chức năng bàng quang và chức năng thận.

Sau hội chẩn, bệnh nhân N. được chỉ định phẫu thuật. Ekip phẫu thuật đã thực hiện tạo hình hẹp niệu đạo.

Một tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân N. được rút ống sonde tiểu. Lần này, anh đã đi tiểu bình thường sau hơn 9 năm khổ sở.

Bác sĩ Bùi Trường Giang, Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu cho biết: niệu đạo là một phần quan trọng của hệ tiết niệu - sinh dục. Ngoài nhiệm vụ chính là ống dẫn nước tiểu ra bên ngoài cơ thể ở cả nam và nữ, niệu đạo cũng có vai trò rất quan trọng trong việc xuất tinh ở nam giới.

Hẹp niệu đạo là bệnh lý tiết niệu thường biểu hiện sau viêm nhiễm hay sau một chấn thương. Hẹp niệu đạo nếu không được điều trị đúng cách ngay từ ban đầu sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn về sau và dễ tái phát. Tình trạng hẹp niệu đạo nếu không được điều trị thì sẽ diễn tiến đến bí tiểu hoàn toàn. Điều này có thể gây bí tiểu đột ngột rất nguy hiểm.

Tình trạng bí tiểu lâu dài do hẹp niệu đạo có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang và chức năng thận. Hậu quả là có thể diễn tiến đến nhiễm trùng đường tiết niệu nặng, sỏi đường tiết niệu, suy thận và gây vô sinh ở nam giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực