Giấy xì mũi chứa virus cúm giá 80 USD gây sốt tại Los Angeles, Mỹ

Nguyễn Mai, icon
09:25 ngày 27/01/2019

VTV.vn - Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ sử dụng khăn giấy mà người khác đã xì mũi, chứ đừng nói đến việc bỏ ra 80 đô la để mua một tờ khăn giấy có chứa virus cảm cúm.

Giấy xì mũi đã qua sử dụng có chứa virus cảm cúm đang được người dân Mỹ lùng mua

Nhưng một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles, Mỹ tuyên bố: đã bán gần 1.000 khăn giấy đã qua sử dụng cho những người muốn nhiễm virus cảm lạnh. Việc làm này giống như lấy độc trị độc, tự hít virus cúm vào người để tăng sức đề kháng, khiến cơ thể không bị cảm lạnh một cách bị động nữa.

Theo lý thuyết, những tờ khăn giấy này đã được người bị cảm cúm xì mũi và trong đó chứa mô của virus cảm cúm, cũng như những kháng thể kháng cúm của một người hoàn toàn xa lạ. Bạn có tin hay không thì tuỳ, nhưng nó có giá 79,90 đô la Mỹ.

Công ty cung cấp sản phẩm giấy xì mũi chứa virus cúm này tin rằng: việc chủ động hít virus cúm vào người sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian mắc bệnh. Họ đưa ra ví dụ, rằng: bạn lo sợ sẽ bị ốm nếu đang đi nghỉ mát. Thay vì phải mang theo rất nhiều thuốc hoặc kỳ nghỉ của bạn bị gián đoạn nếu bạn ốm, thì bạn hoàn toàn có thể bị cúm trước kỳ nghỉ đó.

Các chuyên gia cảnh báo rằng: mô có chứa virus cúm này chỉ giúp bạn chống lại đúng chủng virus đó mà thôi, trong khi có hơn 200 chủng virus cúm khác mà bạn có nguy cơ mắc phải. Điều đó có nghĩa, cho dù bạn có chủ động bị mắc cúm, thì bạn vẫn có thể bị cúm thêm một hoặc nhiều lần nữa.  Thậm chí, vaccine dạng tiêm cũng không thể chữa được tất cả những chủng virus cúm này.

Do đó, các bác sĩ cảnh báo: người dùng có thể chọn mua giấy xì mũi đã chứa virus cúm này, nhưng không có nghĩa họ miễn dịch hoàn toàn với các chủng cúm xuất hiện theo mùa. Điều quan trọng là sức đề kháng có làm việc hiệu quả để bảo vệ sức khoẻ của họ hay không mà thôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục