Giúp trẻ bị hở môi, vòm miệng bú mẹ sau sinh

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 27/07/2016

VTV.vn - Phương pháp điều trị cho trẻ ngay từ lúc mới sinh mà BV Răng Hàm Mặt TƯ áp dụng đã mang lại niềm vui trọn vẹn cho hàng ngàn trẻ bị khuyết tật khe hở môi, vòm miệng.

Trẻ sinh ra bị khuyết tật khe hở môi, vòm miệng sẽ bị ảnh hưởng trước tiên đến dinh dưỡng vì rất khó chăm sóc. Thông thường, mổ khe hở môi tốt nhất lúc trẻ 6 tháng, với khe hở vòm miệng vào khoảng 2 tuổi vì lúc đó mới đủ cân nặng để gây mê. Tuy nhiên, nếu cứ để như vậy trong giai đoạn chờ mổ thì các cháu rất khó ăn. Hiện nay, điều này đã có thể khắc phục được nhờ phương pháp điều trị ngay sau khi chào đời.

Ở nước ta, khoảng 700 - 1500 trẻ sinh ra có một trẻ bị dị tật khe hở môi, vòm miệng. Hiện nay, mối lo này đã phần nào vơi bớt với các gia đình có con bị khuyết tật, bởi đã có không ít đơn vị thực hiện phẫu thuật này miễn phí. Đặc biệt, việc điều trị toàn diện chú trọng vào phương pháp điều trị cho trẻ ngay từ lúc mới sinh mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đang áp dụng đã mang lại niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn cho hàng ngàn trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục