Hà Nội ra công điện khẩn ngăn chặn ổ dịch COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai lây ra cộng đồng

Linh ChiCập nhật 22:00 ngày 28/03/2020

Phun khử khuẩn Bệnh viện Bạch Mai tối 28/3.

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, nhằm tránh cho lây lan ra cộng đồng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa có công điện khẩn trong tối 28/3.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn thành lập tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10/3 đến nay.

Các đối tượng thuộc diện rà soát gồm: Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai; sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời, lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên, phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội để xét nghiệm.

Phía Bệnh viện Bạch Mai phải cung cấp đầy đủ thông tin các đối tượng thuộc diện rà soát nêu trên; Lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cắt bỏ khối u xơ tử cung tái phát sau 7 năm

VTV.vn - Từng cắt u xơ tử cung 7 năm trước, tuy nhiên 2 tháng trở lại đây, chị H.T.S. (41 tuổi, trú tại Bắc Giang) thường đau tức vùng hạ vị, mệt mỏi, xanh xao.