12 ca mắc COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch lớn và nguy hiểm

P.VCập nhật 18:34 ngày 28/03/2020

VTV.vn - Đây là nhận định của các chuyên gia tại cuộc họp khẩn về dịch bệnh COVID-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, diễn ra chiều nay (28/3).

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận 12 ca mắc COVID-19, trong đó, có 5 bệnh nhân dương tính thuộc Công ty dịch vụ Trường Sinh.

Qua phân tích các chuyên gia cho rằng: Có 3 nguy cơ: từ những người cung cấp dịch vụ, người chăm sóc bệnh nhân nặng tại bệnh viện và nhân viên y tế.

Hà Nội đề xuất, mở rộng điều tra lấy mẫu xét nghiệm với tất cả những người đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 9/3. Theo đó, có 8 nguồn cần phải rà soát: nhân viên y tế; sinh viên; bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú; nhân viên phục vụ; nhân viên phục vụ; người vào thăm và người tham gia đám tang.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tìm những người đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai và phối hợp với bảo hiểm xã hội Việt Nam tìm những người mắc bệnh mãn tính, bệnh nặng để tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai, lấy tinh thần tự nguyện của lãnh đạo các khoa phòng lấy đủ số lượng bác sĩ, điều dưỡng ở lại bệnh viện tự cách ly trong vòng 14 ngày tham gia điều trị cho người bệnh. Đối với những nhân viên y tế không đến bệnh viện sẽ phải tự cách ly tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

6/8 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu liên quan đến thuốc lá

VTV.vn - Theo các chuyên gia, thuốc lá liên quan tới 6/8 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu bao gồm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh về tim mạch, ung thư...