Hà Nội: Tiến bộ trong phẫu thuật thay các khớp ở bệnh viện tuyến Sở

Ban Thời sựCập nhật 06:00 ngày 05/10/2015

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Saint Paul, Hà Nội đã thực hiện được các ca phẫu thuật khó và có tính chất phức tạp, trong đó đặc biệt là phẫu thuật thay các khớp.

Bệnh viện đa khoa Saint Paul là bệnh viện đa khoa loại 1 của TP Hà Nội. Bệnh viện hiện đang thu hút nhiều bác sĩ có chuyên môn và được đầu tư trang thiết bị đầy đủ cho các cuộc phẫu thuật từ phức tạp đến vô cùng phức tạp như: phẫu thuật tạo hình, nối các bộ phận đứt lìa hay phẫu thuật các khớp háng, khớp gối và đặc biệt là thay khớp vai…

Phẫu thuật thay khớp vai toàn phần là một kỹ thuật chỉ mới được thực hiện thành công tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện Saint Paul là bệnh viện tuyến cơ sở đầu tiên tại Hà Nội thực hiện thành công kỹ thuật này. Khó khăn lớn nhất hiện nay đối với phẫu thuật này là bệnh nhân phải thanh toán 100% mà không được bảo hiểm chi trả.

Việc các bệnh viện tuyến cơ sở có thể thực hiện được các ca phẫu thuật khó và phức tạp như thay khớp vai, gối, háng… đánh dấu sự quan tâm, đầu tư của Sở Y tế TP Hà Nội cho công tác khám chữa bệnh cũng như thành quả của bộ y tế trong việc chuyển giao kỹ thuật; đồng thời thực hiện giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những hiểu lầm thường gặp về dinh dưỡng ở người cao tuổi

VTV.vn - Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi cũng như tăng chi phí điều trị và các gánh nặng về tâm lý.