Hà Tĩnh: Xử phạt 2 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Lê Thạch, icon
07:16 ngày 24/01/2018

VTV.vn- Qua kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị xã Kỳ Anh.

Cơ sở tự tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước sự giám sát của đoàn kiểm tra

Cụ thể, ngày 22/1, kiểm tra Nhà hàng Gia Lai Quán tại tổ dân phố Liên Sơn, phường Kỳ Liên, do bà Mai Thị Hóa làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này cung cấp gần 300 suất ăn/ngày cho các công nhân đang làm việc trong Khu công nghiệp Formosa nhưng không tổ chức lưu mẫu thực phẩm. Mặt khác, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày; cống, rãnh thoát nước ở khu vực nhà bếp ứ đọng, gây mất vệ sinh. Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính nhà hàng.

Tại cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh bún sợi, mỳ sợi do bà Thái Thị Lạc làm chủ có địa chỉ tại khu tái định cư Liên Sơn, phường Kỳ Liên, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đoàn cũng đã tiến hành xử phạt hành chính với lỗi vi phạm trên.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã yêu cầu chính quyền địa phương theo dõi, đôn đốc 2 cơ sở này khắc phục những lỗi vi phạm trong thời gian sớm nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục