Hái nấm rừng về ăn, 7 người trong một gia đình nhập viện

P.V, icon
05:22 ngày 13/10/2020

VTV.vn - Sau khi ăn nấm, 7 người trong một gia đình ở xã Trà Thanh, Trà Bồng, Quảng Ngãi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói...

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 7 thành viên trong một gia đình trú tại xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm. Các bệnh nhân bao gồm: bà H.T.T. (53 tuổi, mẹ), H.T.N. (30 tuổi, con dâu), H.MT. (25 tuổi, con trai), H.V.S. (25 tuổi, cháu trai), H.T.H. (24 tuổi, con gái), H.T.K.N. (2 tuổi, cháu ngoại), H.T.P.D. (3 tuổi, cháu nội).

Trước đó, vào tối 12/10, anh H.M.T. (25 tuổi) trên đường đi xúc lúa về thì thấy nhiều nấm mọc ở bìa rừng. Tưởng đây là nấm mối nên anh đã hái về nấu bữa tối cho cả nhà.

Sau khi ăn khoảng 30 phút, các thành viên trong gia đình xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói, đi ngoài. Cả nhà được đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã rồi chuyển đến trung tâm y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hái nấm rừng về ăn, 7 người trong một gia đình nhập viện - Ảnh 1.

Hiện tại, cả 7 bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tuy nhiên, các bệnh nhân vẫn cần được theo dõi và điều trị do ảnh hưởng sau khi bị ngộ độc.

Qua trường hợp này, một lần nữa các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức khi sử dụng các loại thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, an toàn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục