Hàm lượng vitamin E thấp có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai cao

Quỳnh Anh, icon
06:31 ngày 30/04/2018

VTV.vn - Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã cho thấy mối liên hệ giữa lượng vitamin E thấp với tỷ lệ sảy thai cao.

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã làm việc với các nhóm cư dân địa phương ở vùng nông thôn Bangladesh nhằm nghiên cứu về sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Nghiên cứu này tập trung vào lượng vitamin E trong các mẫu máu lấy từ những phụ nữ mang thai ở thời gian đầu. Sau khi phân tích, bà Kerry Schulze trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, Những phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu có đủ hàm lượng vitamin E trong máu có nguy cơ sảy thai thấp hơn một nửa

Vitamin E có trong một số loại dầu nấu ăn và các loại hạt, một phần của chế độ ăn thông thường với đa dạng thức ăn. Ngoài ra có thể bổ sung vitamin E bằng cách uống thêm thuốc bổ.

Tuy nhiên bà Schulze cho rằng bổ sung thêm vitamin E có thể không hiệu quả trong phòng tránh sảy thai, điều có thể xảy ra trong thời gian đầu mang thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục