Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm nCoV nhưng không có triệu chứng sốt

Nguyễn Mai, icon
04:26 ngày 08/02/2020

VTV.vn - Hàn Quốc ghi nhận một ca dương tính với virus corona nhưng không phát hiện sốt khi kiểm tra thân nhiệt.

Bệnh nhân không có dấu hiệu sốt

Bệnh nhân không có biểu hiện tăng thân nhiệt, và chỉ phát hiện dương tính với virus corona mới sau khi xét nhiệm mẫu nước bọt.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết: Hàn Quốc sẽ mở rộng các quy định liên quan đến những người có thể bị kiểm tra trong một động thái mới nhất nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh. Bởi những người không có triệu chứng nhiễm bệnh có thể sẽ chủ quan, không đề phòng bệnh dẫn đến nguy cơ lây bệnh cho người khác cao.

Theo các quy định sửa đổi sẽ có hiệu lực từ lúc 9h00 ngày 7/2, bất cứ người nào từng tới thăm bất cứ khu vực nào của Trung Quốc và có những triệu chứng như tăng thân nhiệt hoặc các vấn đề về hô hấp đều có thể bị phân loại là "ca nghi nhiễm" và phải kiểm tra y tế. Bên cạnh đó, những người bị viêm phổi vì những nguyên nhân không xác định cũng có thể phải xét nghiệm nCoV.

Trước đó, Hàn Quốc chỉ kiểm tra những người bị ốm trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi trở về từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Các quy định mới cũng liên quan đến những người tiếp xúc gần với một bệnh nhân nCoV được xác nhận ở Hàn Quốc. Ngoài ra, các bác sĩ có thể tự đưa ra yêu cầu tiến hành xét nghiệm đối với một cá nhân từng tới khu vực Đông Nam Á trong thời gian gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục