Hàn Quốc tăng đột biến ca mắc COVID-19 vì bệnh nhân cao tuổi

Nguyễn Mai, icon
08:27 ngày 03/09/2020

VTV.vn - Hơn 40% trường hợp mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc được phát hiện ở những người trên 60 tuổi, khiến lượng bệnh nhân COVID-19 thể nặng tăng nhanh.

Ông Choi Sang-boon 104 tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất ở Hàn Quốc khỏi bệnh COVID-19.

Hàn Quốc đang phải chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ hai, tập trung ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận, nơi sinh sống của 25 triệu người.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip trả lời trong một cuộc họp báo, rằng số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 thể nặng hoặc tình trạng bệnh đang nghiêm trọng là 124 bệnh nhân. Ông nói thêm: "Số người trong tình trạng nguy kịch đang tăng dần. Hầu hết đều là người cao tuổi, người có sức đề kháng kém và dễ tử vong do hệ miễn dịch suy yếu".

Hàn Quốc là nơi bùng phát ổ dịch lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc vào đầu năm nay, nhưng phần lớn những người bị mắc bệnh vào thời điểm đó còn tương đối trẻ, có thể giúp giữ cho số ca tử vong ở nước này tương đối thấp - theo Channel News Asia.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết: Sự gia tăng các ca bệnh trong ba tuần qua đã làm các cơ sở y tế rơi vào tình trạng quá tải, với ít hơn 3% giường bệnh, tương đương có 9 giường dành cho các trường hợp nguy kịch ở Seoul, so với 22% giường bệnh còn trống tại thời điểm khoảng 10 ngày trước.

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực để đảm bảo thêm giường bệnh với ước đoán rằng số ca bệnh nặng sẽ tiếp tục tăng vì rất nhiều bệnh nhân mắc mới trên 60 tuổi. Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tuân thủ giãn cách xã hội để giảm số ca lây nhiễm chéo, đồng thời kêu gọi người dân hủy bỏ mọi chuyến đi và ở nhà càng nhiều càng tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục