Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người bệnh

Tuấn Bảo, icon
08:28 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Sáng 25/2, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị.

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, dẫn đến tình trạng khó khăn trong công tác khám chữa bệnh khi nhiều cơ sở y tế thiếu hụt lượng máu dự trữ, điều trị bệnh. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người bệnh - Ảnh 1.

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Blouse trắng vì người bệnh cần máu" với sự tham gia của gần 400 cán bộ y tế, bệnh viện tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 6 năm vừa qua tại bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện cùng PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đơn vị, cán bộ tham gia hiến máu được phân chia theo khung giờ, việc đeo khẩu trang, vệ sinh tay được thực hiện nghiêm túc trước khi hiến máu.

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người bệnh - Ảnh 2.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 của Bệnh viện K. Những đơn vị máu được tiếp nhận sẽ giúp người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục