Hạnh phúc được làm cha ở tuổi 40

Tuấn BảoCập nhật 21:03 ngày 29/06/2018

Anh Phạm Văn Thể và con gái đầu lòng.

VTV.vn - Lóng ngóng khi được cô điều dưỡng trao tận tay cô con gái đầu lòng kháu khỉnh, anh Phạm Văn Thể (trú tại Bình Giang, Hải Dương) không giấu được niềm hạnh phúc.

Hết nâng niu con gái, anh lại chăm chú theo dõi, học hỏi cách thay bỉm, quấn tã cho con. Gần 40 tuổi mới được làm cha, mỗi khi con khóc, ông bố lại luống cuống, lo lắng bởi sợ con bị đau hay khó chịu ở đâu. Được các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Sản - Bệnh viện Bưu điện tận tình hướng dẫn cách chăm sóc sản phụ và em bé sau sinh mổ, anh yên tâm hẳn.

Hạnh phúc được làm cha ở tuổi 40 - Ảnh 1.

Niềm hạnh phúc đón con gái đầu lòng của vợ chồng anh Thể, chị Nhẫn.

Anh Thể cho biết: vợ chồng anh kết hôn từ năm 2007, sau 4 năm mong chờ mãi mà không thấy tin vui, anh chị quyết định lên Hà Nội tìm đến các cơ sở y tế lớn để thăm khám. Rối loạn nội tiết là kết luận của bác sĩ đối với vợ anh, chị Bùi Thị Nhẫn. Thế là vợ chồng anh bắt đầu bước vào con đường điều trị hiếm muộn.

10 năm với 4 lần thực hiện biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), 1 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tất cả đều không thành công, bao nhiêu lần hy vọng rồi lại thất vọng, nhìn vợ rầu rĩ, héo mòn trong lo lắng, tuyệt vọng, đôi lúc anh Thể cũng cảm thấy nản lòng. Đúng lúc 2 vợ chồng chán nản, mệt mỏi nhất thì được bạn bè, người thân giới thiệu tới khám tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện. Ngay trong lần điều trị đầu tiên, vợ anh đã có tin vui. Ngày 14/5/2018, con gái bé bỏng của vợ chồng anh chào đời trong niềm vui mừng, hạnh phúc của cả gia đình.

Hạnh phúc được làm cha ở tuổi 40 - Ảnh 2.

Anh chị được điều dưỡng hướng dẫn cách chăm sóc trẻ.

"Được làm cha là hạnh phúc lớn nhất đời tôi! Vợ chồng tôi trân trọng cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Những người đã mang tới niềm hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình tôi" chia sẻ của anh Thể và chị Nhẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thiết bị phát tín hiệu báo - giải pháp điều trị cho chứng béo phì

VTV.vn - Khi dạ dày bắt đầu co bóp do nhận được thức ăn, thiết bị được kích hoạt và sẽ gửi tín hiệu đến hệ thần kinh để báo với não rằng dạ dày đã đầy.