Hiểm họa khôn lường khi không cai nghiện rượu

Kim Hải, Chí Hiếu (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 14/01/2016

VTV.vn - Cai nghiện rượu là quá trình vô cùng khó khăn, phức tạp. Nhưng nếu không cai nghiện, người uống rượu sẽ hủy hoại cơ thể và cuộc sống của chính mình.

Theo các bác sĩ, trường hợp bị loạn thần, ảo giác sau khi đột ngột ngừng uống rượu là khá phổ biến. Thậm chí, có những trường hợp còn bị suy thận cấp.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Điều trị nghiện chất, viện Sức khỏe Tâm thần, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Khi đã xuất hiện triệu chứng mất ngủ, rối loạn cảm xúc, ảo giác do uống rượu, người bệnh nên đến bệnh viện để điều trị. Nếu tiếp tục uống rượu, người bệnh sẽ bị tổn thương não, gan, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp. Tỷ lệ mắc bệnh lao, phổi ở người nghiện rượu là tương đối cao do suy giảm miễn dịch. Thậm chí, rượu có thể gây tử vong cho người uống”.

Trên thực tế, cai nghiện rượu là quá trình vô cùng khó khăn, phức tạp và không kém phần nguy hiểm. Nhưng nếu không cai nghiện, người uống sẽ hủy hoại cơ thể và cuộc sống của mình. Vì vậy, mỗi người cần kiểm soát bản thân ngay từ đầu, tránh không lạm dụng và lệ thuộc vào bia, rượu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục