Hơn 3.000 học sinh được khám sàng lọc tật khúc xạ

Mai Liên, icon
05:22 ngày 20/09/2022

VTV.vn - Từ nay đến ngày 6/10, hơn 3.000 học sinh tại 4 trường THCS trên địa bàn TP. Biên Hòa, Đồng Nai sẽ được khám sàng lọc tật khúc xạ miễn phí.

Khám các tật khúc xạ miễn phí cho học sinh tại Đồng Nai.

Chương trình do Dự án "Mắt sáng cho cuộc đời" do Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Trường THCS Võ Trường Toản (P. Tân Hòa) là một trong 4 đơn vị tổ chức khám cho học sinh trong đợt này.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đã tổ chức khám sàng lọc các tật về mắt cho 2.300 học sinh của 4 khối. Sau khi khám sàng lọc, trường có 980 học sinh có dấu hiệu về tật khúc xạ được Dự án khám, đo mắt và được các bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc, giữ gìn cho đôi mắt khỏe mạnh.

Kết thúc đợt khám, Dự án sẽ trao tặng kính cho 90 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Theo chị Nguyễn Thu Nga, điều phối viên dự án, đợt này, dự án sẽ tổ chức khám sàng lọc tật khúc xạ cho hơn 3.000 học sinh tại 4 trường THCS trên địa bàn TP. Biên Hòa là Võ Trường Toản, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Công Trứ và Hùng Vương; với sự huy động phương tiện kỹ thuật, cán bộ chuyên môn từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, các bệnh viện tư nhân như Đồng Nai 2, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, Bệnh viện ITO, Bệnh viện Shing Mark.

Bên cạnh đó, Phòng Y tế cung cấp danh sách các phòng kính tư nhân có giấy phép hoạt động trên địa bàn TP. Biên Hòa có khả năng khám tật khúc xạ và cắt kính cho Tổ chức Orbis, nhằm giới thiệu cho học sinh có tật khúc xạ đến khám miễn phí và có trả phí nếu cắt kính.

Dự án "Mắt sáng cho cuộc đời" sẽ tiếp tục khám cho những trường còn lại và kết thúc vào cuối năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục