Indonesia phát hiện ổ dịch lớn tại Đài Phát thanh Quốc gia

Nhật AnhCập nhật 08:16 ngày 15/07/2020

Hình: The Jakarta Post

VTV.vn -

Một "ổ dịch" lớn đã được phát hiện tại Đài Phát thanh Quốc gia Indonesia (RRI), chi nhánh Surabaya, tỉnh Đông Java. Đã có 57 nhà báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 người tử vong. 54 trong tổng số 57 người mắc COVID-19 nói trên là nhân viên đài phát thanh nói trên. Ngoài ra, còn có 6 người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Giới chức cho rằng nguyên nhân khiến nhiều nhà báo và nhân viên truyền thông ở Surabaya nhiễm COVID-19 là do nhiều người không tuân thủ các giao thức y tế và tham dự các sự kiện lớn hoặc các cuộc họp báo đông người, cũng như các công ty truyền thông, báo chí mà không có các biện pháp đảm bảo dịch tễ cho nhân viên.

Từ cuối tháng 5 vừa qua, tỉnh Đông Java đã trở thành tâm dịch mới của Indonesia với 16.877 ca lây nhiễm, gần 1/2 trong số này là ở tại thành phố Surabaya.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại Indonesia, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đề nghị lực lượng chức năng nước này tiến hành thêm các xét nghiệm PCR đối với những người nghi ngờ mắc COVID-19.

Bộ Y tế Indonesia thông báo vừa ghi nhận thêm 1.591 ca mắc COVID-19 và 54 trường hợp tử vong. Như vậy, tính tới nay, Indonesia ghi nhận 78.572 người mắc COVID-19, trong đó có 3.710 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực