Khắc phục chứng khóc dạ đề ở trẻ

Thanh Bình, Sỹ Thanh, icon
06:00 ngày 29/08/2015

VTV.vn - Chứng khóc dạ đề (Colic) ảnh hưởng đến 28% trẻ sơ sinh, gây nhiều áp lực và căng thẳng cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ.

Hội thảo Rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ em, khóc dạ đề (colic) và vai trò của chủng L.reuteri Protectis.

Hội Nhi khoa Việt Nam vừa qua đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ em, khóc dạ đề (colic) và vai trò của chủng L.reuteri Protectis". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia Nhi khoa hàng đầu của thế giới và Việt Nam.

Chủng lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 được biết đến trong việc điều trị và dự phòng chứng Colic, các rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Chủng này hiện được sử dụng tại 93 quốc gia trên thế giới và là chỉ định đầu tay của các chuyên gia Nhi khoa châu Âu nhằm giải quyết các vấn đề nêu trên. Tháng 8/2015, chủng L.reuteri DSM 17938 đã có mặt tại Việt Nam.

Giới chuyên môn kỳ vọng các thông tin được công bố trong buổi hội thảo này sẽ giúp các bác sĩ Nhi khoa Việt Nam có thêm lựa chọn mới trong điều trị chứng Colic, rối loạn tiêu hóa ở trẻ và giúp các bậc cha mẹ được tiếp cận một trong những phương pháp từ tự nhiên, an toàn cho con em mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục