Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách tại Hà Tĩnh

Linh ChiCập nhật 12:05 ngày 26/11/2018

500 người dân được khám, cấp phát thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức khám bệnh, lập hồ sơ sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách tại xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ.

Trong thời gian 1 buổi, 30 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cùng với các trang thiết bị máy móc đã tiến hành khám với các chuyên khoa như: tim mạch, ngoại tiêu hóa, tai - mũi - họng, cơ xương khớp, mắt, răng - hàm - mặt…cho 500 đối tượng chính sách, người già và người có công với cách mạng tại xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Các bác sĩ siêu âm cho người dân.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện người dân chủ yếu mắc một số bệnh thông thường như: cao huyết áp, các bệnh về cơ xương khớp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, rối loạn tuần hoàn não và các một số bệnh ngoài da… Ngoài việc cấp phát thuốc điều trị, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Test nhanh kiểm tra đường huyết cho người dân.

Ngoài ra, mỗi người dân đến khám đều được làm test kiểm tra đường huyết. Việc khám bệnh đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình nghèo, nâng cao sức khỏe, đời sống, tinh thần cho người dân nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực