Hà Tĩnh: 1.000 người dân được khám, cấp thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe

Tuấn BảoCập nhật 20:03 ngày 03/11/2018

Hơn 1.000 người dân được khám, cấp phát thuốc miễn phí.

VTV.vn - Ngày 3/11, hơn 1.000 người dân hai xã Tiên Điền (Nghi Xuân) và Tùng Ảnh (Đức Thọ) được khám, cấp thuốc miễn phí, lập hồ sơ sức khỏe.

Thực hiện Kế hoạch của Sở Y tế Hà Tĩnh về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh. Ngày 3/11, Hội thầy thuốc trẻ và Hội Dược học Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và UBND xã Tiên Điền (Nghi Xuân); UBND xã Tùng Ảnh (Đức Thọ) tổ chức khám, lập hồ sơ sức khỏecấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng là người cao tuổi, đối tượng chính sách.

Hà Tĩnh: 1.000 người dân được khám, cấp thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe - Ảnh 1.

Người dân được khám bệnh miễn phí.

Hà Tĩnh: 1.000 người dân được khám, cấp thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe - Ảnh 2.

Trong thời gian 1 buổi, hơn 90 bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng với các trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành khám với các chuyên khoa như: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội, ngoại, ung bướu… và cấp thuốc miễn phí. Đồng thời mỗi người đến khám đều được làm test kiểm tra đường huyết và lập hồ sơ sức khỏe cá nhân

Hà Tĩnh: 1.000 người dân được khám, cấp thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe - Ảnh 3.

Phát thuốc miễn phí cho người dân.

Qua khám đã phát hiện người dân mắc các bệnh như: tăng huyết áp, đái tháo đường, đục thủy tinh thể, rối loạn tuần hoàn não… Trên cơ sở triệu chứng một số bệnh, các bác sĩ đã tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO kêu gọi điều chỉnh chiến lược đối phó với dịch Ebola ở CHDC Congo

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo điều chỉnh và tăng cường các chiến lược để đối phó hiệu quả với dịch Ebola ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng tại Congo.