Khám định kỳ giúp phát hiện sớm chứng cong, vẹo cột sống

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 05:00 ngày 17/11/2016

VTV.vn - Trẻ em cần được khám cột sống định kỳ, giúp phát hiện sớm cong, vẹo cột sống để có thể được xử trí, điều trị kịp thời.

Cuộc sống ngày càng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn với sự xuất hiện của các thành tựu khoa học, công nghệ. Sự thuận tiện này cũng có mặt trái là người dân ngồi nhiều hơn, ít hoạt động. Ngồi nhiều không tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó, ngồi sai tư thế còn dẫn tới cong, vẹo cột sống.

Cong, vẹo cột sống không chỉ khiến ngoại hình mất cân đối, gây mặc cảm, hạn chế hoạt động xã hội, trường hợp nặng sẽ khiến lồng ngực bị lép do xương sườn xẹp, chèn ép tim, phổi dẫn đến khó thở, chèn ép dây thần kinh. Do đó, người lớn cần ngồi làm việc đúng tư thế, thường xuyên vận động cơ thể. Trẻ nhỏ cần được ăn đủ protein, chất khoáng và Vitamin. Các em cũng cần được vui chơi, hoạt động ngoài trời, tắm nắng thường xuyên giúp xương chắc khỏe, ngồi đúng tư thế khi học và được khám cột sống định kỳ.


Cách phòng và điều trị cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ Cách phòng và điều trị cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ

VTV.vn - Trong chương trình Lần đầu làm mẹ trên đây, bác sĩ Cao Mạnh Liệu - Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Việt Pháp - sẽ tư vấn thông tin hữu ích về bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19 cần tuân thủ những quy định nào?

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cụ thể đối với người cách ly y tế tại nhà để phòng bệnh hiệu quả.