Khám sàng lọc tim miễn phí cho người dân tại Kon Tum

Lê ThạchCập nhật 11:50 ngày 16/04/2018

Hình minh họa

VTV.vn - Trung tâm Tim Mạch - Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành tổ chức khám sàng lọc miễn cho trẻ em nghi ngờ bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim người lớn mắc phải tại Kon Tum.

Chương trình nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cư dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đặc biệt phát hiện sớm và điều trị đúng giai đoạn bệnh ở các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn, tránh trường hợp phát hiện quá muộn.

Theo đó, thời gian triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim diễn ra vào hai ngày 11-12/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trong đợt khám này, nếu phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim và có chỉ định phải phẫu thuật sẽ được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại Bệnh viện Trung ương Huế, đồng thời có những ưu tiên cho người bệnh:

- Trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí sau khi trừ khoản Bảo hiểm Y tế chi trả.

- Trường hợp bệnh nhân trên 18 tuổi và có bảo hiểm hộ nghèo 100%, có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!