Không xuất hiện ổ dịch bệnh nguy hiểm dịp Tết Nguyên đán

Lê ThạchCập nhật 21:22 ngày 11/02/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 2/2 – 10/2, tình hình dịch bệnh trên toàn quốc ổn định, không ghi nhận dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, trên thế giới đang có đợt dịch Ebola bùng phát tại Công gô (với 789 người mắc trong đó 488 người đã tử vong từ 01/8/2018 đến 10/02/2019). Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Ebola và các dịch bệnh khác trên thế giới để có các biện pháp đáp ứng một cách phù hợp, hiệu quả.

Bên cạnh đó, dịch sởi đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia với số mắc lên tới 357.743 người trong năm 2018.

Trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi, tình hình dịch bệnh trên toàn quốc tính tới thời điểm hiện tại ổn định, không ghi nhận dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập, không ghi nhận trường hợp mắc cúm A(H5N1), A(H7N9); không ghi nhận ổ dịch bệnh truyền nhiễm tập trung; không ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A.

Về dịch cúm gia cầm, theo thông báo của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong tuần qua cả nước không ghi nhận ổ dịch cúm trên gia cầm. Hiện không ghi nhận trường hợp nhiễm cúm A trên người.

Về cúm trên người, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 07/2/2019, ghi nhận 2 trường hợp viêm phổi nặng do virus đến từ Hà Nội và Quảng Ninh, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 7/2/2019 cho kết quả đồng nhiễm cúm A(H1N1) và cúm B. Đây là các chủng cúm mùa thông thường, hiện các trường hợp này vẫn đang tiếp tục được cách ly và điều trị tại bệnh viện.

Bệnh tay chân miệng cả nước ghi nhận 525 trường hợp mắc, không tử vong. Số mắc rải rác chủ yếu tại một số tỉnh khu vực phía Nam, không có tỉnh nào có số mắc tăng đột biến.

Cả nước ghi nhận 2.641 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 01 tử vong tại Bà Rịa - Vũng Tàu. So với tuần trước Tết (4.650/0) số mắc giảm 43,2%.

Có 664 trường hợp sốt phát ban nghi sởi rải rác tại các tỉnh, thành phố, chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Nam, không có tử vong.

Các dịch bệnh khác: tình hình dịch ổn định, không ghi nhận dịch bệnh xâm nhập, các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi; không có ổ dịch tập trung, không có diễn biến bất thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách sử dụng thuốc khi cho con bú

VTV.vn - Khi đang cho con bú, nếu chẳng may bị bệnh, hoặc đã có những bệnh mãn tính, người mẹ bắt buộc phải dùng thuốc thì dù muốn hay không, chất lượng của sữa cũng bị ảnh hưởng.