Krông Nô (Đắk Nông): Hơn 1.150 người phải cách ly phòng bệnh bạch hầu, dự báo số ca bệnh còn tăng?

Tuấn BảoCập nhật 12:30 ngày 06/07/2020

VTV.vn - Với 8 ca mắc bạch hầu, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đang gấp rút khoanh vùng cách ly và điều trị dự phòng bằng kháng sinh cho người dân.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô, trên địa bàn huyện có 2 ổ dịch bạch hầu xảy ra tại Nhà May Mắn, thôn Đức Lập, xã Đắk Sôr 6 và ổ dịch cộng đồng tại Thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú với 8 trường hợp dương tính với khuẩn bạch hầu. Hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn truyền bệnh. Đây là ổ dịch bệnh bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn huyện từ năm 2014 đến nay. Ổ dịch thôn Phú Vinh được xác định lây lan từ ổ dịch tại Nhà May Mắn, thôn Đức Lập, xã Đắk Sôr 6.

Ngành y tế đã tiến hành cách ly điều trị 8 ca bệnh dương tính, 1.158 trường hợp tiếp xúc và người dân sinh sống trong khu vực có ca bệnh bạch hầu. Hiện tại, vẫn còn 266 trường hợp đang điều trị dự phòng; 4 trường hợp mắc bạch hầu đang tiếp tục được điều trị theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Cơ quan y tế nhận định: Tình hình dịch bệnh bạch hầu tại huyện Krông Nô dự báo sẽ diễn biến phức tạp, vì đây là giai đoạn đầu của bệnh; các đối tượng có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính nhiều; một số đối tượng có trở về địa phương và có khả năng sẽ tiếp xúc với nhiều người khác sau khi đã tiếp xúc với ca bệnh dương tính. Nhiều khả năng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc tại cộng đồng nếu không kịp thời cách ly và điều trị dự phòng bằng kháng sinh. Vì vậy công tác khoanh vùng dập dịch đang diễn ra hết sức khẩn trương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực