Phát hiện thêm 4 ca bệnh bạch hầu tại Đắk Nông

Linh ChiCập nhật 18:16 ngày 23/06/2020

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, tính đến ngày 23/6, có thêm 4 ca bệnh bạch hầu được phát hiện, nâng tổng số ca mắc tại địa bàn tỉnh lên 12 trường hợp.

Cụ thể, tại huyện Krông Nô có 4 ca, Đắk Glong 8 ca (5 ca ở xã Quảng Hòa và 3 ca ở Đắk R'Măng). Hiện chưa xác định được nguồn lây truyền bệnh bạch hầu tại xã Quảng Hòa cũng như xã Đăk R’Măng. Ngành Y tế cũng xác định, 2 ổ dịch trên không có mối liên quan với nhau cũng như không có mối liên quan với ổ dịch bạch hầu đã xảy ra tại địa bàn huyện Krông Nô.

Phát hiện thêm 4 ca bệnh bạch hầu tại Đắk Nông - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, tình hình dịch bệnh bạch hầu tại địa bàn huyện Đăk Glong hiện đang diễn tiến hết sức phức tạp. Do điều kiện khu vực xảy ra ổ dịch là vùng sâu, vùng xa, thời tiết mưa nhiều, đường sá đi lại khó khăn; hầu hết dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số với nhiều tập quán sinh hoạt lạc hậu, không đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, đây đang là giai đoạn đầu của dịch, các trường hợp mắc bệnh đa số là học sinh với môi trường tiếp xúc rộng, nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng rất lớn.

Hiện tại, ngành Y tế đang tiến hành điều tra đánh giá, truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu để gửi đi xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực