Lần đầu tiên có điểm hiến máu cố định ngoại viện tại Hà Nội

Tuấn Bảo, icon
07:02 ngày 22/06/2019

VTV.vn - Sáng nay (22/6), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chính thức khai trương điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm (số 26 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội).

Điểm hiến máu cố định sẽ hoạt động thường xuyên tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính. Tại điểm hiến máu này, cán bộ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương gồm cả bác sĩ và điều dưỡng sẽ có mặt để cùng cán bộ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cùng khám, tư vấn cho người hiến máu.

Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm là điểm hiến máu ngoại viện đầu tiên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trên địa bàn TP.Hà Nội. Đồng thời, đây không chỉ là một điểm hiến máu đơn thuần mà còn được ví như một địa chỉ nhân ái để mỗi người dân mong muốn tham gia hiến máu cứu người đều có cơ hội thuận lợi nhất để thực hiện nghĩa cử cao đẹp đó một cách đều đặn, thường xuyên, thuận tiện nhất, góp phần hình thành thói quen hiến máu và kiểm tra sức khỏe định kỳ thông qua việc lựa chọn quà tặng là các gói xét nghiệm.

Ngoài điểm hiến máu cố định đầu tiên ngoại viện tại Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, trong thời gian tới, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai điểm hiến máu cố định tại một số quận, huyện khác như: quận Đống Đa, quận Thanh Xuân…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục