Lần đầu tiên ứng dụng miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư

Ban Thời sựCập nhật 19:00 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Việc áp dụng thành công phương pháp miễn dịch tự thân trong hỗ trợ điều trị ung thư mở ra hy vọng sống cho nhiều người bệnh ung thư.

Bộ Y tế vừa cấp phép cho Bệnh viện Vinmec - bệnh viện đầu tiên thực hiện liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư. Trước đó, cách đây 4 năm, Bộ Y tế cũng đã cho phép bệnh viện này tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân về tính an toàn và hiệu quả điều trị.

Với liệu pháp này, các bác sĩ sẽ lấy khoảng 600cc máu của bệnh nhân, sau đó nhân tế bào miễn dịch rồi truyền trở lại vào cơ thể người bệnh. Người bệnh sẽ được tăng cường thêm miễn dịch của chính mình, tạo thành hàng rào tế bào miễn dịch đủ mạnh để tiêu diệt tế bào ung thư, tăng hiệu quả điều trị thành công lên 35%. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống là không ảnh hưởng đến tế bào lành.

FDA phê chuẩn thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên cho ung thư vú FDA phê chuẩn thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên cho ung thư vú

VTV.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt loại thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên cho bệnh ung thư vú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Vẫn quá tải xét nghiệm sán lợn tại Hà Nội

VTV.vn - Trong sáng nay (18/3), Bắc Ninh tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm tại huyện Thuận Thành. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết vẫn đưa con em lên Hà Nội để làm xét nghiệm.