Laser quang đông võng mạc - Phương pháp điều trị biến chứng đáy mắt

Diệu Hương, Xuân Chinh, icon
05:35 ngày 28/10/2016

VTV.vn - Laser quang đông võng mạc là phương pháp hiện đại và hiệu quả trong điều trị bệnh ở đáy mắt của bệnh nhân đái tháo đường.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những tổn thương của bệnh ở đáy mắt sẽ rất nặng nề như: phù hoàng điểm, xuất huyết võng mạc, xuất huyết dịch kính, bong võng mạc, glocom tân mạch…, có thể dẫn đến mù lòa.

Hiện nay, người bị biến chứng đáy mắt có thể được điều trị phẫu thuật bằng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp. Trong đó, phương pháp Laser quang đông võng mạc là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất.

Laser quang đông có tác dụng phá huỷ các tổ chức tân mạch võng mạc, ngăn chặn xuất huyết dịch kính võng mạc và phù hoàng điểm, từ đó, có tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và bảo tồn thị lực cho bệnh nhân.

Để tránh tái phát và bệnh nặng lên, bệnh nhân cần có chế độ kiểm tra mắt thường xuyên, tối đa 3 tháng một lần, để phát hiện sớm các biến chứng và điều trị kịp thời.

Laser quang đông võng mạc có thể phải thực hiện nhiều lần nhằm ngăn chặn diễn biến nặng lên của bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể bị tái phát sau khi làm Laser quang đông, do vậy cần phải có khám định kỳ và theo dõi lâu dài sau khi làm Laser quang đông võng mạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục