
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những tổn thương của bệnh ở đáy mắt sẽ rất nặng nề như: phù hoàng điểm, xuất huyết võng mạc, xuất huyết dịch kính, bong võng mạc, glocom tân mạch…, có thể dẫn đến mù lòa.
Hiện nay, người bị biến chứng đáy mắt có thể được điều trị phẫu thuật bằng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp. Trong đó, phương pháp Laser quang đông võng mạc là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất.
Laser quang đông có tác dụng phá huỷ các tổ chức tân mạch võng mạc, ngăn chặn xuất huyết dịch kính võng mạc và phù hoàng điểm, từ đó, có tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và bảo tồn thị lực cho bệnh nhân.
Để tránh tái phát và bệnh nặng lên, bệnh nhân cần có chế độ kiểm tra mắt thường xuyên, tối đa 3 tháng một lần, để phát hiện sớm các biến chứng và điều trị kịp thời.
Laser quang đông võng mạc có thể phải thực hiện nhiều lần nhằm ngăn chặn diễn biến nặng lên của bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể bị tái phát sau khi làm Laser quang đông, do vậy cần phải có khám định kỳ và theo dõi lâu dài sau khi làm Laser quang đông võng mạc.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!
VTV.vn - Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện nghiêm quy định về quản lý giá thuốc, không được lợi dụng tình hình dịch để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa công bố những thông tin đầu tiên về nam bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ đang tạm trú trên địa bàn.
VTV.vn - Trên địa bàn tỉnh Bình Dương xuất hiện một ca dương tính với bệnh đậu mùa khỉ do tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được xác định trước đó.
VTV.vn - Thông tin từ Bác sĩ Huỳnh Minh Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên.
VTV.vn - Nước ta vừa ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của năm 2023, bệnh nhân là nam giới, cư trú tại tỉnh Đồng Nai.
VTV.vn - Với người đau mắt đỏ, việc lạm dụng thuốc, nhất là những thuốc có chứa thành phần corticosteroid có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới thị lực.
VTV.vn - Một mảnh cục pin có đường kính 15 mm bên trong mũi bé gái 4 tuổi vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phẫu thuật lấy ra.
VTV.vn - Sáng 25/9, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với chuỗi nhà thuốc Pharmacity tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Dược sĩ thế giới với chủ đề "Nâng cao vai trò dược sĩ trong hệ thống y tế".
VTV.vn - Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình chống dịch COVID-19, trong ngày 25/9, cả nước ghi nhận 28 ca mắc mới, có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
VTV.vn - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai), trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 ca dương tính với virus đậu mùa khỉ.
VTV.vn - Các cách sau phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả: Loại bỏ môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản ở quanh nhà, ngủ trong màn, dùng thuốc xịt côn trùng...
VTV.vn - Hai địa phương này tiếp tục ghi nhận sự lây lan mạnh của bệnh đau mắt đỏ.
VTV.vn - Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tiếp nhận nhiều trẻ đến khám với biểu hiện của bệnh lồng ruột.
VTV.vn - Ung thư gan là ung thư đứng đầu tại Việt Nam, trong đó 90% số ca ung thư gan là ung thư biểu mô tế bào gan (HCC).
VTV.vn - Một nhóm các nhà khoa học người Nhật Bản đang nghiên cứu phát triển một loại thuốc giúp kích thích răng mọc trở lại.