Lấy hơn 1kg tóc, sợi nilon, dây thun trong dạ dày bé gái 7 tuổi

Linh ChiCập nhật 07:00 ngày 22/03/2020

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận bé gái 7 tuổi ở Bình Phước trong tình trang sụt cân, có khối u vùng bụng trên.

Tại Khoa ngoại, các bác sĩ thăm khám ghi nhận: Bệnh nhi bị suy dinh dưỡng, tóc mọc thưa thớt, khám bụng có khối vùng thượng vị kích thước 5x10cm chắc, dị động. Siêu âm bụng nghi ngờ dị vật ở dạ dày làm bán tắc đường ra dạ dày và quyết định phẫu thuật bán khẩn cho bệnh nhi.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ thấy một khối chắc, khá to trong dạ dày bệnh nhi. Mở dạ dày kiểm tra thấy gồm có tóc, các sợi nilon, dây thun buột tóc kết dính thành một khối. Phẫu thuật viên nhanh chóng lấy toàn dị vật có trọng lượng khoảng 1,2kg ra khỏi dạ dày bệnh nhi.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi hồi phục nhanh. Hiện, bệnh nhi đã có thể ăn uống nhiều hơn trước và được xuất viện sau khi khám và điều trị tâm lý.

Theo các bác sĩ, bệnh nhi mắc phải hội chứng Rapunzel người bệnh thường có biểu hiện ăn tóc của mình, hoặc người khác, khiến cho tóc bị rối và mắc kẹt trong dạ dày, ruột lâu ngày gây tắc, thủng ruột.

Do đó, phụ huynh hết sức lưu ý khi con mình có biểu hiện ngậm, ăn tóc nên đưa bé đến khám và điều trị sớm tại các bệnh viện chuyên khoa để tránh các hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực