Loại bỏ vi khuẩn HP với phương pháp Pylopass

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
03:56 ngày 16/04/2019

VTV.vn - Phương pháp mới này có tên là Pylopass do Giáo sư, Tiến sĩ người Đức Chrisine Lang nghiên cứu thành công.

Khi người bệnh uống Pylopass, cấu trúc đặc hiệu giúp Pylopass nhận biết cấu trúc bề mặt vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ vi khuẩn Rồi loại bỏ HP qua đường tiêu hóa.

Giáo sư, Tiến sĩ Chrisine Lang cho biết: "Cơ chế tác dụng của Pylopass là cơ chế sinh học thú vị. Theo đó, Pylopass và vi khuẩn H. pylori đều có tiên mao trên bề mặt tế bào. Các tiên mao này nhận diện được nhau, kết lại với nhau tạo thành khối đông tụ và được đào thải tự nhiên ra khỏi cơ thể".

Để có được nghiên cứu thành công này, tiến sĩ Chrisine Lang cùng các cộng sự đã khảo sát trên 700 chủng vi khuẩn khác nhau mới tìm được ra Pylopass.

Giáo sư, Tiến sĩ Chrisine Lang cho biết thêm: "Chúng tôi đã tìm ra một chủng vi khuẩn tốt thuộc họ lactobacillus, vi khuẩn nhóm lactic mà mọi người có thể tìm thấy trong sữa chua, hoặc các thực phẩm lên men khác. Chúng tôi đã phân lập được một chủng có thể kết tụ với H. pylori. Những việc chúng tôi đã làm là khảo sát các chủng vi sinh này cùng với H. pylori và tìm ra chủng có khả năng kết tụ.

Các bác sĩ cho biết, nếu nhiễm vi khuẩn HP thì tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao hơn gấp 6 lần so với thông thường. Đáng nói, vi khuẩn này dễ lây qua đường ăn uống. Tổ chức y tế thế giới cho rằng bệnh dạ dày đang trở thành bệnh xã hội. Vì vậy, điều trị HP cũng là giải pháp ngăn ung thư dạ dày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục