Lợi ích bất ngờ từ quả xoài

Quỳnh AnhCập nhật 13:59 ngày 17/06/2018

VTV.vn - Quả xoài có thể đem lại lợi ích cho hệ thực vật đường ruột và huyết áp. Xoài có tác động sức khỏe tiềm năng tốt cho tim và ruột, theo Medical News Today.

Phát hiện này của các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) đã được trình bày mới đây tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ và được đăng trên tạp chí Tạp chí FASEB.

Các nhà nghiên cứu đã đo nhịp tim và huyết áp tại các điểm khác nhau trong suốt thử nghiệm của nhóm đối tượng tham gia nghiên cứu và ghi nhận nhịp tim và huyết áp của các đối tượng tốt hơn sau hai giờ ăn xoài. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng lấy mẫu máu và hơi thở.

Bằng cách phân tích các mẫu hơi thở, các nhà nghiên cứu biết được sức khỏe đường ruột nhờ quá trình lên men trong ruột.

Theo đó, kiểm tra hơi thở đo nồng độ hydrogen và metan: một số người tham gia có khí metan, một số có hydro, những người khác thì không, và những người khác vẫn có cả hai. Trong loại thử nghiệm này, metan được coi là dấu hiệu của sức khỏe đường ruột kém.

Kết quả cho thấy lượng khí metan ở ruột của người ăn xoài giảm. Điều này tốt cho sức khỏe ruột, theo Medical News Today.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Có tới 51% nhân viên trường học có nguy cơ cao mắc COVID-19

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang tìm cách mở cửa trở lại một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kết quả của một nghiên cứu mới có thể kh