Lượng máu và lượng tiểu cầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn kiệt

Văn Thành, icon
06:35 ngày 21/07/2021

VTV.vn - Trước tình hình dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy gần cạn kiệt. Ảnh: BVCC

Theo TS.BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.

Bên cạnh đó, số lượng máu dự trữ tại trung tâm cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200 - 300 đơn vị/ngày.

"Mỗi ngày, chúng tôi chỉ tiếp nhận được khoảng từ 15 - 17 người đến hiến máu", TS.BS Lê Hoàng Oanh cho biết. Việc đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc COVID-19 cần phải truyền máu, trở thành thách thức lớn đối với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Trước tình hình cấp bách đó, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Địa chỉ tiếp nhận hiến máu: Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy, cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian: 7h đến 16h, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Điện thoại: 0919223989 hoặc 0938790207.

Khi đi hiến máu, cần mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh. Người hiến máu sẽ được giữ xe miễn phí và làm xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí trước khi vào tham gia hiến máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục