Ma túy tem giấy tạo ảo giác nguy hiểm khi sử dụng

Nguyệt Ánh, Kim Xuân (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 05:00 ngày 26/09/2016

VTV.vn - Khi liếm hoặc ngậm ma túy dưới dạng tem giấy, người dùng sẽ bị ảo giác, ảo thanh, ảo thị, không thể kiểm soát hành vi, thậm chí dẫn đến tử vong.

Mới xuất hiện ở Việt Nam, loại ma túy này được gọi là "tem giấy" hay "bùa lưỡi". Mỗi miếng tem giấy được tẩm chất LSD - một chất thuộc nhóm kích thích gây ảo giác mạnh nhất từ trước đến nay. Chỉ cần vài chục microgram chất này đã có thể gây ảo giác, hoang tưởng nguy hiểm cho người dùng và người xung quanh.

Điều đáng lo ngại, ma túy tem giấy được sử dụng rất đơn giản. Đội lốt tem dán trên miếng bìa, loại ma túy này được vận chuyển dễ dàng và qua mặt cơ quan chức năng. Điều này khiến ma túy tem giấy có nguy cơ lan truyền trong cộng đồng, đặc biệt đối với giới trẻ.

Phòng ngừa, đấu tranh với ma túy tem giấy Phòng ngừa, đấu tranh với ma túy tem giấy Những biểu hiện của người dùng ma túy tem giấy Những biểu hiện của người dùng ma túy tem giấy CẢNH BÁO: Tem giấy chứa chất gây nghiện tạo ảo giác CẢNH BÁO: Tem giấy chứa chất gây nghiện tạo ảo giác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông trầm cảm, gia cảnh khó khăn bị nhiễm khuẩn huyết nặng cần giúp đỡ

VTV.vn - Anh Phạm Văn Thương, 40 tuổi, trú tại Bình Giang, Hải Dương đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương với chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn huyết/Pemphigus thông thường.