Malaysia xác định dây chuyền lây nhiễm liên quan tới 40.000 người

Nhật AnhCập nhật 08:30 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Nhà chức trách Malaysia cho biết đã xác định được 40.000 người trong dây chuyền lây nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 11.000 người tham dự sự kiện Hồi giáo ở Kuala Lumpur.

Theo Straits Times, nhà chức trách Malaysia hôm 4/4 cho biết đã xác định được dây chuyền lây nhiễm virus SARS-CoV-2 liên quan tới 40.000 người, trong đó có ổ dịch liên quan tới sự kiện tôn giáo tại nhàthờSri Petaling cuối tháng 2.

Giới chức Malaysia đã xác định được các tổ chức và cá nhân có nguy cơ lây lan cao nhất, đồng thời thiết lập các khu vực xét nghiệm và yêu cầu những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao có mặt để xét nghiệm y tế.

Cảnh sát Malaysia cho biết đã thu thập thông tin về những người có nguy cơ nhiễm bệnh từ sự kiện tại nhà thờ Sri Petaling đã di chuyển ra nước ngoài để tiến hành các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát cần thiết.

Malaysia hiện là điểm nóng của COVID -19 tại Đông Nam Á. Quốc gia này đã ghi nhận 3.483 ca mắcCOVID-19, trong đó 57 trường hợp tử vong và 915 người đã hồi phục sau điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch mạc treo hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật lấy huyết khối giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân 71 tuổi bị tắc động mạch mạc treo tràng trên nguy kịch.