Mang họa do chữa bệnh bằng thuốc Đông y không rõ nguồn gốc

Hoài Nhân (Ban Thời sự), icon
11:10 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Gương mặt bệnh nhân bị hoại tử nặng, một phần có liên quan đến việc sử dụng cách chữa trị bằng Đông y không rõ nguồn gốc.

Mấy ngày nay trên mạng xuất hiện hình ảnh cô gái 27 tuổi ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai mắc căn bệnh lạ khiến gương mặt bị ăn sâu, lở loét. Các bác sĩ của bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã chẩn đoán nguyên nhân là do ung thư da. Gương mặt bệnh nhân bị hoại tử nặng, một phần có liên quan đến việc sử dụng cách chữa trị bằng Đông y không rõ nguồn gốc.

Năm 2012, cô gái có biểu hiện đau họng, sốt, được chẩn đoán viêm đa xoang rồi phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, theo dõi sức khỏe xấu, bác sĩ nghi ung thư, đã đề nghị bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Ung bướu nhưng gia đình lại không đưa đi điều trị mà tiếp tục đưa chị gặp thầy lang để chữa chạy. Đến tháng 7 vừa qua, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Ung bướu TP.HCM lần nữa do bệnh đã quá nặng.

Hiện tại, trường hợp này được xác định là tiên lượng xấu vì đắp lá cây nên gây nhiễm trùng, nhiễm độc nặng hơn và khó điều trị do đã bỏ qua cơ hội can thiệp bằng phương pháp chính thống ở giai đoạn đầu căn bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục