Mặt nạ vàng – phương pháp làm đẹp da tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Nguyệt Ánh, Duy Công (Ban Thời sự)Cập nhật 20:43 ngày 25/08/2015

VTV.vn - Nhiều người đã sử dụng phương pháp làm đẹp đắp mặt nạ vàng, sau đó phải vào viện vì dị ứng da bởi bản chất loại mặt nạ này có nguồn gốc từ kim loại nặng.

Trước nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, nhiều chiêu thức làm đẹp, dưỡng da đã xuất hiện. Đặc biệt, phong trào đắp mặt nạ vàng đã rộ lên trong thời gian qua.

Không ít người nghe theo quảng cáo, không tìm hiểu thực hư tác dụng nên đã dẫn đến hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó, mặt nạ vàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến làn da bởi bản chất loại mặt nạ này có nguồn gốc từ kim loại nặng.

Theo bà Lê Thị Hải Duyên, chuyên gia thẩm mỹ tại Hà Nội, mặt nạ vàng không có tác dụng dưỡng da vì vàng là kim loại nên không tan trong nước và không thể thẩm thấu qua da.

Việc làm đẹp da cần có sự tìm hiểu, tư vấn kỹ từ các chuyên gia. Nếu biết cách tự sử dụng nguyên liệu tự nhiên, việc dưỡng da sẽ hiệu quả mà không hề tốn kém như: sử dụng mặt nạ bột ngũ cốc, đậu xanh, gạo lứt cùng sữa tươi không đường, mật ong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Niêm phong lô thuốc gây tê nghi liên quan tai biến sản khoa tại Đà Nẵng

VTV.vn- Sở Y tế Đà Nẵng đã niêm phong số thuốc còn lại, lấy mẫu thuốc gây tê tại BV Phụ nữ gửi Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ để kiểm tra chất lượng, dự kiến, kết quả sẽ có sau 10 ngày.