Miễn phí các hoạt động trong ngày Quốc tế Yoga 21/6

Theo Dân trí, icon
06:02 ngày 05/06/2015

VTV.vn - Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước vào ngày 21/6.

Buổi họp báo giới thiệu Ngày Quốc tế Yoga tại TPHCM
Buổi họp báo giới thiệu Ngày Quốc tế Yoga tại TPHCM

Trong buổi gặp gỡ truyền thông sáng 3/6, bà Smita Pant - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đã vui mừng thông báo kỷ lục mới về sự đồng thuận thiết lập Ngày Quốc tế Yoga của 177/193 quốc gia tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc trong 3 tuần, kể từ khi lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ - ông Narendra Modi được đưa ra trước Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc vào ngày 27/9/2014. Theo đó, Liên Hiệp quốc đã ra Nghị quyết về việc công nhận ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Còn tại buổi họp báo tại Hà Nội ngày 1/6 trước đó, bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, chia sẻ rằng Thủ tướng Ấn Độ đề xuất ngày 21/6 vì đây là ngày Hạ Chí: "Đó là ngày dài nhất trong năm ở Bắc Bán cầu và có ý nghĩa đặc biệt ở nhiều nơi trên thế giới".

96
Buổi họp báo tại Hà Nội có sự tham dự của ông Nguyễn Sanh Châu - Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại, UNESCO Việt Nam (người thứ 2 bên trái) và ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (người ngoài cùng bên phải).

Và để đánh dấu sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ Nhất này, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước Việt Nam vào đúng ngày 21/6.

Trong đó, 2 địa điểm đáng chú ý hàng đầu là tại Cung Thể Thao Quần Ngựa, Số 30 Văn Cao, Quận Ba Đình, Hà Nội từ 7h30 - 9h30 và Sân Vận động Quân Khu 7, 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh từ 07h00 ngày 21/6/2015.

Chương trình sẽ bao gồm trình diễn yoga tập thể và biểu diễn nghệ thuật yoga của các huấn luyện viên yoga. Nhiều buổi giảng dạy-làm mẫu yoga cũng sẽ diễn ra tại Hà Nội trước sự kiện này. Dự kiến sẽ có hàng trăm người tham gia biểu diễn và hàng ngàn người theo dõi, tập theo. Các hoạt động mở cửa miễn phí cho công chúng và đăng ký tại website của Đại sứ quán Ấn Độ: http://indembassy.com.vn/yoga/index.html

Yoga đang được người Việt yêu mến, đón nhận
Yoga đang được người Việt yêu mến, đón nhận

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ và trở thành một trong những bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe toàn diện trên thế giới. Từ các phòng tập thể dục ở phương Tây đến các Trung tâm Văn hóa tại phương Đông, Yoga được thực hành và giảng dạy rộng rãi. Việc tập luyện yoga tại Việt Nam hiện khá phổ biến và được ưa chuộng.

“Tôi may mắn khi được ở tại Việt Nam, nơi tâm linh được chú trọng, lòng từ bi và nhân đạo tràn ngập. Mọi người đầy năng lượng và cực kỳ năng động. Tôi tin rằng ngày kỷ niệm Quốc tế Yoga - 21/6/2015 sẽ giúp chúng ta hiểu rõ thêm về bản chất của Yoga, của sự kết nối tâm linh sâu sắc giữa Ấn Độ và Việt Nam”, bà Smita Pant nói.

“Tôi rất vui khi thấy Yoga đã được đón nhận tại Việt Nam và rất ngạc nhiên khi thấy người Việt Nam thực hiện được các động tác Yoga khó nhất. Yoga là sự kết nối tâm linh sâu sắc giữa Ấn Độ và Việt Nam”, bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục