Mối liên hệ giữa tắm đêm và đột quỵ

Nhật Phương (VTV9), icon
10:29 ngày 12/04/2019

VTV.vn - Sự ra đi của diễn viên hài Anh Vũ do đột quỵ và tử vong sau khi tắm khuya thêm một lần nữa khiến nhiều người băn khoăn về những nguy hiểm cho sức khỏe khi tắm đêm.

Do tính chất công việc, anh Đỗ Hoàng Hải (quận 1, TP.HCM) thường xuyên đi làm về muộn. Vào những buổi tan ca sớm, anh lại dành thời gian đi ăn với bạn bè hoặc tập thể dục, đến tối muộn mới về, từ đó dần hình thành thói quen tắm khuya. Không chỉ anh Hải, hiện nay nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng trẻ, thường có thói quen tắm vào đêm muộn vì lý do công việc và thói quen sinh hoạt. Sự việc diễn viên hài Anh Vũ qua đời với nguyên nhân đột quỵ do tắm khuya và một số trường hợp khác là dẫn chứng điển hình về mối liên hệ giữa tắm đêm và đột quỵ, khiến nhiều người hoang mang.

Các bác sỹ khuyến cáo, trong trường hợp tắm vào đêm khuya, người dân cần chú ý:

- Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì việc này dễ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt, gây ra các bệnh về tim mạch, đặc biệt là sự co mạch dẫn đến tăng huyết áp, đột tử, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

- Không nên tắm lúc quá no, uống bia rượu hoặc hoạt động thể thao ra mồ hôi.

- Khi vừa bước ra từ buồng tắm không nên nằm quạt hoặc điều hòa, đặc biệt với người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em và những người có bệnh lý mãn tính về tim mạch hay xương khớp.

- Không nên tắm sau 21h.


Tắm khuya nguy hiểm thế nào? Tắm khuya nguy hiểm thế nào?

VTV.vn - Tắm khuya gây ra nhiều tác hại với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn coi thường và không bỏ thói quen tắm trễ sau 22 giờ tối.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục