Nhiều trẻ mắc sởi bị biến chứng viêm phổi

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
02:25 ngày 07/08/2018

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận 300 bệnh nhi mắc sởi; 2/3 trong số đó là bệnh nhân tại Hà Nội.

banner

Các chuyên gia cho biết số ca mắc sởi cao gấp nhiều lần so với năm 2017.

Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày tiếp nhận trung bình khoảng 10 trường hợp mắc sởi, chủ yếu là trẻ có biến chứng viêm phổi.

Qua khảo sát cho thấy: hầu hết các trẻ đều chưa được tiêm vaccine sởi hoặc mới tiêm một mũi, chưa tiêm nhắc lại. Cũng có những trẻ dưới 6 tháng tuổi, chưa đến tuổi tiêm vaccine, đã mắc sởi. Đặc biệt, có trường hợp trẻ 3 tuổi nhưng chưa tiêm bất kể loại vaccine nào.

Tại Hà Nội, dù chưa hình thành các ổ dịch nhưng bệnh xuất hiện lẻ tẻ khiến các chuyên gia dịch tễ lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch sởi có thể xảy ra vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

TS Nguyễn Văn Lâm, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: "Những ca mắc sởi vào viện đều là những ca có biến chứng và gặp nhiều nhất là biến chứng viêm phổi. Số ca mắc từ đầu năm đến nay đều là các trẻ chưa tiêm chủng, 1/3 số trẻ chưa đến tuổi tiêm chủng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục