Mùi từ vết nhiễm trùng của hành khách khiến chuyến bay bị đổi hướng

Nguyễn MaiCập nhật 15:33 ngày 03/07/2018

Người đàn ông bị nhiễm trùng trong chuyến bay phải đổi hướng.

VTV.vn -

Tháng trước, một chuyến bay của hãng hàng không Transavia Airlines phải đổi hướng do một hành khách nam có mùi cơ thể quá nặng khiến một số hành khách bị nôn mửa. Hóa ra, mùi khó chịu đó là do một bệnh nhiễm trùng đã phát triển đến giai đoạn hoại tử bên trong cơ thể hành khách này.

Vị hành khách được xác nhận là một người Nga, đang đi nghỉ mát ở quần đảo Canary của Tây Ban Nha. Trước khi quay trở lại Nga, ông đã đến khám một bác sĩ địa phương, và được chẩn đoán đó là một bệnh nhiễm trùng điển hình trên bãi biển và đưa cho ông một số thuốc kháng sinh, CBS News đưa tin.

Nhưng khi mùi từ những vết nhiễm trùng của ông khiến chiếc máy bay phải chuyến hướng thì ngay lập tức, ông được các nhân viên an ninh sân bay đưa đến bệnh viện. Lúc này, tình trạng của ông đã chuyển biến xấu. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị hoại tử mô, hoặc chết mô. Ông rơi vào tình trạng hôn mê gây mê về mặt y tế và qua đời chưa đầy một tháng sau đó vì suy cơ quan nội tạng - CBS News đưa tin.

Theo Tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt ở Tennessee: nhiễm trùng này có thể do vi khuẩn ăn thịt gây ra. "Thông thường, vi khuẩn cần oxy để phát triển, nhưng những vi khuẩn đặc biệt này có thể hoạt động mà không cần oxy" - Schaffner nói - "Vì vậy, nếu chúng thâm nhập sâu vào cơ thể thông qua các vết thương hở, chúng sẽ ở đó, nhân lên, phá hủy cơ bắp và các mô mềm khác".

Cũng theo tiến sĩ Schaffner, nhiễm trùng do vi khuẩn ăn thịt là "rất bất thường". Nhưng chúng vẫn có khả năng xảy ra trong một số trường hợp nhất định, đó là khi một người bị chấn thương hoặc vết thương hở gần môi trường nước..

Để điều trị các ca nhiễm trùng như vậy, các bác sĩ sẽ phải dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật để loại bỏ các mô bị ảnh hưởng để ngăn chặn vi khuẩn lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực