Mỹ: Bang Pennsylvania công bố bùng phát dịch viêm gan A

Hoài LinhCập nhật 19:39 ngày 21/05/2019

VTV.vn - Giới chức bang Pennsylvania cho biết: đã có tổng cộng 171 trường hợp mắc bệnh viêm gan A được phát hiện kể từ đầu năm ngoái.

Giám đốc Sở Y tế bang Pennsylvania, bà Rachel Levine, chiều 20/5 đã thông báo về sự bùng phát dịch viêm gan A tại bang này. Theo đó, có tổng cộng 171 trường hợp mắc bệnh đã được phát hiện kể từ đầu năm ngoái. Các khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt dịch này là Philadelphia và Allegheny, song hầu hết các hạt của bang Pennsylvania đều ghi nhận sự gia tăng số trường hợp bị viêm gan A.

Hiện Sở Y tế bang Pennsylvania đang khẩn trương đối phó, ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng và triển khai biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch bệnh này là tiêm vaccine.

Cũng theo bà Levine, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến bang Pennsylvania bùng phát dịch viêm gan A. Tuy nhiên, Sở Y tế của bang đã tăng cường thông tin về dịch bệnh này tới các cộng đồng dân cư cũng như những cơ sở y tế gần nhất mà người dân có thể đến để thể tiêm vaccine phòng bệnh. Với sự bùng phát dịch nói trên, bang Pennsylvania sẽ nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách liên bang để mua thêm nếu cần thiết.

Trong khi đó, các bang lân cận như Ohio và West Virginia cũng ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm viêm gan A kể từ tháng 1/2018 đến nay.

Viêm gan A lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua đường tiếp xúc, thức ăn và nước uống bị nhiễm bệnh. Đây là một dạng viêm gan nhiễm virus gây ra, song hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu tiêm vaccine đầy đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực