Mỹ: Ổ dịch COVID-19 tại đám cưới lan rộng

Cập nhật 20:25 ngày 02/09/2020

Nguồn: CNN

VTV.vn - Ổ dịch COVID-19 tại một đám cưới ở thị trấn Millinocket, bang Maine (Mỹ) đã tiếp tục lây lan với 123 ca nhiễm. Trường hợp này đã làm dấy lên nhiều lo ngại.

Đám cưới diễn ra hồi tháng 8, với số người tham gia vượt quá quy định của bang Maine là giới hạn 50 người đối với các sự kiện trong nhà. Các khách mời không đảm bảo quy tắc giãn cách, và không đeo khẩu trang. Sau khi người đầu tiên trong số họ báo cáo các triệu chứng nhiễm virus, nhiều người cũng lần lượt khai báo những ngày sau đó. Đây được xem là một sự kiện siêu lây nhiễm, do một cá nhân mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu bên ngoài, vô tình ở trong một không gian kín với nhiều người khác.

Những sự kiện siêu lây nhiễm trước đó được ghi nhận là hội nghị công nghệ sinh học tại Boston hồi tháng 2, buổi tập của đội hợp xướng tại bang Washington đầu tháng 3 và bữa tiệc tại quầy bar trường đại học ở bang Michigan vào tháng 6.

Với việc bùng phát dịch bệnh tại những cộng đồng nông thôn ở Mỹ như thị trấn Millinocket, giới chức y tế lo ngại tình hình có thể trở nên nghiêm trọng do nguồn lực chăm sóc sức khỏe bị hạn chế.

Nhà chức trách địa phương một lần nữa kêu gọi người dân giữ tinh thần cảnh giác, tuân thủ quy định giãn cách xã hội, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Mỹ vượt quá 6 triệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực