Nga tiêm phòng cúm miễn phí cho 60% dân số

Huệ AnhCập nhật 17:50 ngày 11/08/2020

Số ca mắc COVID-19 tăng đáng kể tại Nga. Nguồn: Reuters

VTV.vn - Nga sẽ thực hiện chiến dịch tiêm phòng cúm miễn phí cho người dân để giảm bớt nguy cơ bùng phát dịch khác cùng COVID-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã yêu cầu giới chức nước này tài trợ tiêm phòng cúm cho 60% dân số nước Nga, đồng thời đảm bảo ngân sách cho việc tiêm phòng chống dịch COVID-19 sau khi vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 được tìm ra và cấp phép lưu hành.

Theo đó, chiến dịch này sẽ được thực hiện miễn phí và người dân không phải xếp hàng để chờ được tiêm vaccine. Điều này cũng được áp dụng tương tự đối với quy trình khám bệnh. Ngoài ra, chính phủ sẽ phải thông qua lịch trình phù hợp và tạo điều kiện cho người dân nước này đăng ký tiêm phòng từ xa.

Chính phủ Nga cũng sẽ ưu tiên ngân sách cho nguồn cung cấp thuốc, đồ bảo hộ cá nhân và các thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, trong đó có COVID-19. Việc rà soát, đánh giá các loại thuốc cần thiết để ngăn chặn bệnh lây lan trong giai đoạn Thu – Đông và đảm bảo duy trì số lượng giường bệnh chuyên dụng cũng được coi là nhiệm vụ hàng đầu. Báo cáo đầu tiên của chính phủ về vấn đề trên phải được trình Tổng thống Putin trước ngày 1/10.

Các cơ quan chức năng cũng được yêu cầu xem xét bổ sung thêm các phòng điều trị cách ly, cho cả bệnh nhân cúm thể nặng và bệnh nhân mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính khác. Các bệnh nhân nhiễm các chủng virus khác nhau phải được cách ly riêng biệt.

Trước đó, Nga cũng đã tổ chức một cuộc họp quan trọng nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng của hệ thống y tế quốc gia trong nỗ lực đối phó với mùa dịch bệnh Thu - Đông tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực