Ngã xe do va phải gạch, người đàn ông gãy xương sườn, tràn khí phổi

Tuấn BảoCập nhật 14:32 ngày 21/05/2019

Hình ảnh phim dựng hình khung xương lồng ngực của người bệnh.

VTV.vn - Bị ngã xe do đâm phải một viên gạch, một người đàn ông ở Phú Thọ đã bị chấn thương ngực nặng...

Sau tai nạn, Bệnh nhân N.V.T. (trú tại Sơn Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ) đau ngực, khó thở nhiều được đưa vào Bệnh viện huyện Thanh Thủy. Bệnh nhân được chụp phim cắt lớp vi tính lồng ngực được chẩn đoán: chấn thương ngực kín gãy nhiều xương sườn bên trái tràn máu - khí khoang màng phổi trái và chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, các bác sĩ đã dùng thuốc giảm đau, cố định tạm thời mảng sườn di động và chỉ định chụp cắt lớp vi tính lồng ngực dựng hình khung xương. Kết quả: bệnh nhân vỡ xương bả vai trái, tràn máu - khí khoang màng phổi trái, nhiều cung xương sườn có 2 đoạn gãy.

Ngã xe do va phải gạch, người đàn ông gãy xương sườn, tràn khí phổi - Ảnh 1.

Bệnh nhân được theo dõi sau phẫu thuật.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Đơn vị Tim mạch - Lồng ngực đã mổ cấp cứu: xử lý tràn máu - khí khoang màng phổi trái, nẹp vít cố định mảng sườn di động cho người bệnh.

Theo bệnh nhân chia sẻ: ông không va chạm giao thông với ai mà va chạm với hòn gạch trên đường. Nguyên nhân từ việc phơi rơm trên đường, người dân đã dùng gạch chặn xung quanh để phơi rơm, nhưng do lớp rơm phủ lên trên gạch nên bệnh nhân không nhìn thấy mà đã đi xe qua. Hòn gạch đã khiến bệnh nhân mất lái và ngã văng ra đường gây bất tỉnh và chấn thương nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực