Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020

L.TCập nhật 16:46 ngày 30/07/2020

VTV.vn - Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn mùa thứ 5 vừa được Bệnh viện Bưu điện khởi động sáng nay (30/7).

Vô sinh hiếm muộn hiện đang là nỗi lo lắng, ám ảnh đối với nhiều cặp vợ chồng. Theo một số nghiên cứu, có khoảng 1/6 dân số thế giới ở độ tuổi sinh sản có liên quan đến các bệnh lý về vô sinh, hiếm muộm. Tại Việt Nam, số trường hợp vô sinh hiếm muộn đã lên tới con số hàng triệu.

35% nguyên nhân vô sinh được phát hiện nhờ các xét nghiệm di truyền. Và 5% đến 11% thai lưu liên quan đến bất thường về di truyền... Như vậy xét nghiệm di truyền đóng góp phần rất quan trọng để tìm ra nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn. Kết hợp giữa xét nghiệm di truyền và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là biện pháp duy nhất giúp các cặp vợ chồng có bất thường về di truyền sinh ra những em bé khoẻ mạnh.

Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020 - Ảnh 1.

Ra đời muộn hơn rất nhiều so với các trung tâm hỗ trợ sinh sản khác trong nước, nhưng chỉ sau hơn 7 năm thành lập, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới và kỹ thuật chuyên sâu trong hỗ trợ sinh sản, giúp hàng nghìn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có con khỏe mạnh.

Không dừng lại ở đó, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện còn thực hiện thành công nhiều ca thụ tinh trong ống nghiệm khó như: người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động 100%, bệnh nhân có nhiễm sắc thể chuyển đoạn, đảo đoạn, bệnh nhân chuyển phôi nhiều lần thất bại; bệnh nhân mắc các bệnh lý di truyền… mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn.

Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020 - Ảnh 2.

Với mong muốn giúp người bệnh vô sinh, hiếm muộn có con khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, cả về hình thái bên ngoài và bộ gen bên trong, tại Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn năm nay, các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện thông tin, chia sẻ và giải đáp nhiều nội dung hữu ích liên quan đến các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt, điểm nhấn tại Ngày hội lần này đó chính là những thông tin về bệnh lý di truyền, vai trò của thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cùng các kỹ thuật di truyền trong điều trị vô sinh, hiếm muộn giúp người mắc bệnh sinh ra các em bé khỏe mạnh.

Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020 - Ảnh 3.

Ngoài ra, ngày hội còn cung cấp cho người bệnh và cộng đồng những hiểu biết về nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm và điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn nhờ các tiến bộ trong công nghệ hỗ trợ sinh sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực