Nghe lời "thần y – đau đâu tiêm đấy", cụ bà bị hoại tử toàn bộ đùi

Thanh Yến, Thu ThủyCập nhật 11:29 ngày 11/08/2016

Cụ bà bị hoại tử toàn bộ đùi. (Ảnh: BV Tuyên Quang)

VTV.vn - Sau khi tìm đến "thần y - đau đâu tiêm đấy" để chữa bệnh, chân của cụ bà ở Tuyên Quang bị sưng nề, chảy mủ, vào bệnh viện thì đã bị hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái.

Mới đây, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa bảo tồn thành công chân bị hoại tử do tiêm thuốc không rõ nguồn gốc, cho một cụ bà (68 tuổi), trú tại Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Trước đó, vào ngày 22/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng chân trái sưng tấy đỏ, loét chảy mủ, hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái.

Người nhà của bệnh nhân cho biết, bệnh nhân thường đau mỏi xương khớp toàn thân, nhất là vai và chân, nghe người cùng làng nói có “thần y – đau đâu tiêm đấy” đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, nên bà đã bảo con cháu đưa đi tiêm.

Sau khi tiêm khoảng 3 ngày, chân của bà sưng nề, đau nhiều và chảy mủ nên gia đình đã đưa bà đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám và điều trị bệnh.

Bác sỹ CKI Lê Mậu Thành, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong hơn 2 tuần điều trị, các bác sỹ đã thực hiện 3 lần phẫu thuật cho bệnh nhân, gồm 2 lần cắt lọc tổ chức hoại tử và một lần vá da.

Đồng thời, các bác sỹ cũng điều trị nâng cao thể trạng, chăm sóc tích cực, hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, thể trạng tiến triển tốt, tổ chức vá da đùi và cẳng chân tốt.

Hoại tử là tình trạng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng phát sinh khi một khối lượng đáng kể các mô cơ thể chết (hoại tử). Hoại tử có thể xảy ra sau một cơn chấn thương hoặc nhiễm trùng, hoặc ở những người mắc chứng bệnh mãn tính ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu.

Có nhiều loại hoại tử khác nhau với các triệu chứng khác nhau, nên các bác sỹ cũng khuyến cáo: Khi bị bệnh, người dân cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo

VTV.vn - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các sản phẩm trên các website quảng cáo này người dùng sẽ không được bảo đảm về chất lượng, an toàn theo công bố.