Người mang thai hộ có BHYT sẽ được chi trả chi phí

Trung tâm tin tức VTV24, icon
08:46 ngày 07/10/2016

VTV.vn - Người mang thai hộ có thẻ BHYT sẽ được chi trả chi phí. Đây là quy định sẽ được áp dụng trong khoảng hơn 20 ngày tới.

Những chi phí này bao gồm: dịch vụ tư vấn, khám, chữa bệnh, kỹ thuật y tế căn cứ vào hóa đơn. Quy định về việc chi trả các chi phí thực tế để đảm bảo chăm sóc sức khỏe sinh sản của bên nhờ mang thai hộ nằm trong thông tư mới mà Bộ Y tế vừa ban hành.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 32/2016/TT-BYT quy định việc chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm chăm sóc sức khỏe sinh sản của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Theo đó, thông tư này quy định, người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thẻ BHYT khi sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được cơ quan bảo hiểm thanh toán. Thông tư số 32/2016/TT-BYT có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2016.


Thừa Thiên Huế: Bé gái đầu tiên ra đời nhờ mang thai hộ Thừa Thiên Huế: Bé gái đầu tiên ra đời nhờ mang thai hộ TP.HCM có 9 trường hợp mang thai hộ thành công TP.HCM có 9 trường hợp mang thai hộ thành công Em bé được mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam chào đời Em bé được mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam chào đời

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục