Nguyên nhân bùng phát bệnh thủy đậu

Kim XuânCập nhật 21:21 ngày 06/03/2014

Ảnh minh họa

Một số tỉnh bùng phát bệnh thủy đậu, TP.HCM xuất hiện nhiều chùm ca bệnh và thiếu vaccine phòng thủy đậu là những thông tin khiến người dân lo ngại về dịch bệnh này.

Chùm ca bệnh thủy đậu gồm 11 học sinh độ tuổi tiểu học vừa mới được phát hiện trong hôm nay (6/3) tại trường Tiểu học Hàm Tử, Quận 5, TP.HCM là chùm ca bệnh thứ hai được phát hiện tại trường học sau chùm ca bệnh đầu tiên tại trường THCS Lê Quý Đôn, Quận 3 cách đây hơn 1 tuần.

Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2014, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị 121 ca thủy đậu, tăng gần gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng ngại là số bệnh nhân mắc thủy đậu không chỉ có trẻ em mà cả người lớn cũng mắc bệnh nên ở những nơi công cộng, đặc biệt là trường học nguy cơ này lại càng cao.

Giải thích về việc TP.HCM xuất hiện các chùm ca bệnh thủy đậu và nhiều tỉnh thành bùng phát thủy đậu, Bộ Y tế cho biết, thủy đậu là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, vì vậy một người mắc bệnh nếu không cách ly sẽ lây ra rất nhiều người.

Quý độc giả quan tâm tới vấn đề này có thể theo dõi video dưới đây:

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tăng cường kiểm soát tình trạng viêm mũi dị ứng do giao mùa

VTV.vn - Hơn 400 chuyên gia y tế và dược sỹ đã tham dự hội thảo “Tăng cường hiệu quả điều trị bệnh lý đường hô hấp ở trẻ nhỏ khi giao mùa" do Sanofi tổ chức tại Hà Nội.