Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể: Lợi hay hại?

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 10:45 ngày 15/12/2014

Chỉ uống nước hoa quả và dầu oliu, tuyệt đối không ăn thức ăn khác mà cơ thể có thể đào thải ra độc tố dưới dạng cát và sỏi. Vậy thực hư phương pháp này như thế nào?

Rất nhiều người trên mạng xã hội và các diễn đàn đều quan tâm và chia sẻ phương thức thanh lọc cơ thể này. Tuy nhiên mới đây, kênh truyền hình quốc gia Nga đã thực hiện thí nghiệm trên gan lợn để xác thực những viên sỏi này là gì vì kết cấu của gan lợn và gan người giống nhau.

Toàn bộ quá trình thanh lọc cơ thể bằng nước hoa quả, dầu oliu này được dựng lại bằng cách lần lượt đổ nước chanh, dầu oliu, mật xanh vào bình thủy tinh, rồi lặp lại vài lần. Tiếp theo làm ấm dung dịch đó, bỏ vào bình giữ nhiệt vài tiếng tương đương thời gian bạn ngủ sau khi uống ly dầu oliu cuối cùng. Kết quả là, những viên sỏi đã được tạo thành.

Các chuyên gia người Nga khẳng định, những viên sỏi này không phải độc tố trong người mà được hình thành từ thực phẩm bạn đã ăn kết hợp với dầu và nước hoa quả. Các chuyên gia khuyến cáo, phương thức thải độc này thậm chí có thể gây ra những tác dụng ngoài mong muốn như tụt huyết áp, suy giảm hệ miễn dịch, gây rối loạn hệ tiêu hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Bộ Y tế: Xác minh, làm rõ thông tin thuốc ho bẩn tại TP.HCM

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM về việc xác minh, làm rõ thông tin về đường dây sản xuất thuốc ho bẩn trên nhãn ghi Viên Gelatin Eucaliptol.