Nhóm chuyên gia của WHO tới Trung Quốc

Hoài LinhCập nhật 14:22 ngày 10/02/2020

VTV.vn - WHO thông báo ngày 9/2, một nhóm chuyên gia của tổ chức này đã lên đường tới Bắc Kinh để điều tra bệnh dịch do chủng mới của virus corona.

Trong thông báo đăng tải trên mạng Twitter, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus viết: "Tôi đã ở sân bay để tiễn các thành viên của một nhóm chuyên gia quốc tế được phái đến Trung Quốc, đứng đầu là ông Bruce Aylward, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong các trường hợp khẩn cấp về y tế cộng đồng trước đây".

Thông báo trên được đưa ra trong thời điểm các nước tiếp tục triển khai hoạt động đưa công dân từ Vũ Hán trở về nước. Thông báo của chính phủ Brazil ngày 9/2 cho biết hai máy bay quân sự đã đưa các công dân nước này trở về từ thành phố Vũ Hán. Trong khi đó, truyền thông nước này cho biết 34 công dân của Brazil sẽ được kiểm tra sức khỏe tại căn cứ quân sự ở thành phố Anapolis. Dự kiến, công dân Brazil trở về từ Vũ Hán sẽ phải theo dõi tình trạng sức khỏe trong khoảng 18 ngày.

Cùng ngày, đoàn xe chở công dân Đức thứ 3 đã xuất hiện tại thủ đô Berlin sau khi trở về từ Vũ Hán. Các nguồn tin cho biết các công dân Đức đã được đưa tới bệnh viện để làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe và cách ly ngay sau khi trở về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực