Những dấu hiệu "tố" bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống

PV (theo Active Times)Cập nhật 17:06 ngày 01/03/2017

VTV.vn - Việc đối mặt và học cách vượt qua những áp lực trong cuộc sống là điều rất quan trọng. Nhưng trước hết, bạn cần nhận ra sự mất cân bằng để điều chỉnh lại bản thân.

Liên tục thấy mệt mỏi

Những dấu hiệu tố bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống - Ảnh 1.

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc mất cân bằng trong cuộc sống. Điều đó dễ khiến bạn mất đi nhịp độ sinh hoạt, làm việc đều đặn hàng ngày. Bạn không chỉ suy giảm về tinh thần mà cơ thể còn có thể đối mặt với tình trạng suy tuyến giáp. Vì thế, điều quan trọng là cần sắp xếp thời gian làm mọi việc một cách hợp lý, tận dụng khoảng thời gian thích hợp để nghỉ ngơi. 

Thường xuyên cáu gắt

Những dấu hiệu tố bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống - Ảnh 2.

Tình trạng cáu gắt góp phần làm mất sự cân bằng lượng hormone trong cơ thể. Tình trạng này còn là biểu hiện của việc suy giảm lượng testosterone và estrogen - hai loại hormone quan trọng giúp bạn khỏe mạnh và trẻ trung hơn. 

Dễ chán nản

Những dấu hiệu tố bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống - Ảnh 3.

Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, rối loạn tuyến giáp và giảm lượng serotonin (một loại hormone tạo cảm giác hạnh phúc) chính là những nguyên nhân góp phần ảnh hưởng lớn đến tâm trạng thất thường của bạn. Trong đó, suy tuyến giáp dễ gây ra tình trạng chán nản. Điều này xảy ra khi tuyến giáp thường xuyên phải hoạt động quá mức.

Khó ngủ

Những dấu hiệu tố bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống - Ảnh 4.

Khó ngủ là biểu hiện khá rõ ràng của việc mất cân bằng trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra khá phổ biển ở phụ nữ sắp bước vào thời kỳ mãn kinh. Đó là lúc cơ thể bị suy giảm estrogen và progesterone - hai loại hormone thúc đẩy giấc ngủ ở phụ nữ. Sinh hoạt điều độ với thời gian phân chia hợp lý là điều rất quan trọng, bởi giấc ngủ không đều đặn sẽ gây ra các vấn đề nội tiết ở cả nam giới và nữ giới. 

Khó giảm cân

Những dấu hiệu tố bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống - Ảnh 5.

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, không đầy đủ và thời gian sinh hoạt trong ngày mất cân đối sẽ góp phần làm cơ thể trở nên rối loạn. Từ đó, bạn khó tránh khỏi tình trạng thừa cân, đồng thời khó kiểm soát cân nặng của cơ thể. Điều này dễ xảy ra ở nhiều người làm việc nơi công sở. Vì thế, chế độ ăn uống hợp lý kết hợp cùng các bài tập nhẹ nhàng có thể giúp bạn giữ cân nặng cơ thể ở mức ổn định.

Nóng trong người

Những dấu hiệu tố bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống - Ảnh 6.

Sự mất cân bằng lượng hormone trong cơ thể dễ khiến bạn thấy nóng trong người. Đó cũng biểu hiện "tố" bạn gặp các vấn đề liên quan đến tuyến thượng thận, buồng trứng, tuyến giáp và đường tiêu hóa.

Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật huỳnh quang cắt khối ung thư cổ tử cung Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật huỳnh quang cắt khối ung thư cổ tử cung Đau bụng dưới - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm Đau bụng dưới - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm Những điều cần lưu ý với vi khuẩn liên cầu nhóm A Những điều cần lưu ý với vi khuẩn liên cầu nhóm A
     

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhật Bản kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trên diện rộng

VTV.vn - Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết: Nước này sẽ tiến hành kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 đối với khoảng 15.000 người vào cuối năm.